Yêu rồi nhưng vẫn phải chia tay vì chàng trai quá… ngoan

Khi tìm người , các cô gái luôn chọn chàng trai thương mình, là bờ vai vững chãi mang đến hạnh phúc và bình an cho mình, cùng nhau đi đến tận cuối cuộc đời. Có nàng ngay từ đầu đã xác định phải chàng trai ngoan, chuẩn mực; có nàng để tùy duyên phận bất kể chàng là trai ngoan hay trai hư…

Từ phía gia đình, hầu hết các bậc phụ huynh đều mong con gái gặp và yêu chàng trai ngoan ngoãn, hiền lành, đúng mực, có ý chí và hiểu lẽ đời… Vì thế thường xảy ra chuyện gia đình phản đối của con gái vì chàng rể tương lai là trai hư nhưng cũng có khi câu chuyện lại hoàn toàn trái ngược.

Đó là khi chàng và nàng đã yêu nhau rồi, gia đình cũng đã đồng ý chỉ chờ đến ngày tổ chức đám cưới cho đôi trẻ thì bỗng một ngày, nàng quyết định chàng, thông báo với bố mẹ rằng: “Chúng con đã , con không thể yêu và lấy anh ấy”. Nàng quả quyết và bố mẹ hiểu rằng khi nàng đã quyết thì không dễ gì thay đổi. Chỉ đến khi mẹ rồi cô bạn thân nhỏ to, thủ thỉ, nàng mới đau lòng nói: “Anh ấy quá ngoan, tại sao con lại yêu phải một người đàn ông ngoan đến như vậy cơ chứ?”.

Thật bất ngờ về nguyên nhân chấm dứt mối tình nhiều thuận lợi của nàng nhưng những chia sẻ của người trong cuộc luôn chân thực dù không ít phũ phàng.

Chàng lúc nào cũng “bố mẹ anh, bố mẹ anh”

Nàng kể rằng chàng có rất nhiều ưu điểm khiến nàng ngưỡng mộ, chàng giống như hình mẫu về người đàn ông lý tưởng nàng từng vẽ ra. Đó là: tài giỏi, tốt bụng, trung thực, biết quan tâm và chia sẻ với mọi người… Khi mới yêu, nàng luôn hãnh diện khi đi cạnh chàng, mỗi lời chàng nói như những câu danh ngôn vậy.

Thế nhưng, khi cả hai yêu nhau được 2 tháng, từ lần đầu tiên nàng được chàng dẫn về nhà ra mắt bố mẹ đến khi chia tay là 6 tháng, mỗi lần đi chơi cùng nhau (dù không nhiều vì cả hai thường đi công tác cả tuần mới về Hà Nội), câu chuyện gì anh nói cũng có cụm từ “bố mẹ anh” như: Bố mẹ anh bảo, Bố mẹ anh thích, Bố mẹ anh dạy là, Đúng như bố mẹ anh nói em nhỉ v.v…

Nàng biết chàng rất tự hào về bố mẹ và bố mẹ cũng có vai trò lớn đối với sự thành công của chàng hiện nay nhưng chính vì thế, nàng đành lắng nghe, không nỡ làm tổn thương chàng. Nàng lắng nghe mà không thể nói cho chàng biết rằng: Nàng muốn có người yêu là chàng chứ không phải một chàng trai là hình bóng của bố mẹ.

Chàng khô khan và nguyên tắc

Nàng là một tiểu thư lá ngọc cành vàng đích thực nhưng cũng rất cá tính. Nàng mong chờ người yêu là người chỉn chu, đàng hoàng nhưng ít nhiều cũng biết thưởng thức cuộc sống, tạo ra những niềm vui nho nhỏ cho cuộc sống bộn bề đỡ nhàm chán. Và nàng bảo chàng của nàng quả là trai ngoan chính hiệu. Khi nào đến đón nàng đi chơi, chàng cũng vào nhà chào bố mẹ nàng, hứa sẽ đưa nàng về đúng giờ (tức là 10h tối).

Bố mẹ nàng vui và yên tâm lắm, nàng cũng vui vì thời nay đâu còn mấy người đàn ông làm được việc đó. Nhưng “Yêu nhau bao lâu, đi chơi bao lần với nhau, chàng luôn có một công thức đón và đưa về như vậy thì sao mà chịu nổi” – nàng nói đầy hậm hực. Có lần sinh nhật nàng, chàng chở nàng đến nhà hàng chúc mừng sinh nhật cùng các bạn. Bữa tiệc đang vui vẻ, rộn ràng thì chàng ghé tai nàng nói: “Mình chuẩn bị kết thúc thôi em, 9h30 rồi đấy”.

Nàng biết chàng lo về muộn, thất hứa với bố mẹ nàng nên bảo: “Hôm nay mình về muộn cũng được anh ạ, bố mẹ em biết mình đi chúc mừng sinh nhật em mà”. Ấy thế mà chỉ 15 phút sau, khi nàng cùng các bạn vẫn đang chuyện trò vui vẻ thì nhân viên nhà hàng đã ra kiểm đồ để thanh toán và người trả tiền là chàng. Mọi người ngỡ ngàng nhưng hiểu ý nên đành ngừng lại những điều đang nói dở, chúc mừng sinh nhật nàng lần nữa và chào tạm biệt ra về.

Nàng giận lắm nhưng cũng thuận theo ý chàng. Về đến nhà rồi, mở món quà chàng tặng ra, cơn giận còn vương trong nàng càng bùng lên thêm nữa. Món quà chàng tặng thì nàng đã biết trước, tấm thiệp chàng ghi chỉ vỏn vẹn 6 chữ: “Chúc mừng sinh nhật em nhé!”, không hơn. Nàng quá thất vọng về chàng trai ngoan hiền nàng đã yêu.

Nàng tự hỏi không biết có phải bút chàng hết mực hay chàng bị đau tay mà không thể viết thêm chữ nào nữa, tại sao lời chúc mừng sinh nhật nàng lại quá ngắn ngủi và không có chút cảm xúc như vậy… Vậy là từ sau sinh nhật, hình ảnh chàng bắt đầu sụp đổ trong nàng.

Chàng đam mê nghiên cứu và sách hơn cả người yêu

Chàng không phải là nhà nghiên cứu hay tác giả viết sách nhưng lại rất hay đọc sách và tham gia các câu lạc bộ, nhóm nghiên cứu về khoa học. Đây cũng chính là điều khiến nàng thích chàng vì nàng cũng là dân amatuer nhưng thường phải đọc ít nhất 1 cuốn sách mỗi tháng dù công việc bận đến đâu.


5 dấu hiệu khẳng định chàng là trai ngoan thứ thiệt

Ai ngờ điểm chung đó lại cũng là nguyên nhân khiến cuộc tình hoàng tử công chúa của nàng sớm nở chóng tàn. Bởi lẽ, nàng không thể yêu một người đã khô khan, nguyên tắc lại luôn sống như trong sách vở, sống trong thế giới vừa cổ tích vừa phiêu lưu, viễn tưởng và mỗi lần hẹn hò, chàng sẽ giới thiệu cho nàng một cuốn sách, nói nàng phải đọc để lần sau cùng trao đổi với chàng.

Rồi khi đã là người yêu của nhau, dường như chàng mặc định không cần chăm sóc, đón đưa nàng như trước nữa, đi làm về là chàng phóng xe đến quán cà phê sách hoặc phòng nghiên cứu của câu lạc bộ. Nàng có việc gặp chàng sẽ phải đến đó gặp chàng, nếu không thì mỗi tuần chàng sẽ cố gắng sắp xếp gặp nàng 1 lần. Thế là đang từ công chúa yêu hoàng tử, nàng bỗng chốc trở về là cô nàng mang danh có người yêu nhưng nhàm chán hơn cả hội độc thân.

Đó chính là những lý do khiến nàng dù thực lòng đã yêu chàng – một chàng trai tài giỏi và ngoan chính hiệu nhưng vẫn phải chia tay để trở về đời sống độc thân vui vẻ như trước đây.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *