Tâm sự thật lòng của con dâu gửi mẹ chồng

Con không phải là một người con dâu hoàn hảo. Con tự nhận, mình bướng bỉnh, cầu toàn và không mong muốn gì hơn là được làm chủ cuộc sống của mình. Chính vì vậy mà con và mẹ có không ít bất đồng mẹ nhỉ? Mẹ muốn vợ chồng con sống theo ý mẹ, nhưng chúng con lại mong muốn có cuộc sống riêng. Xin mẹ hãy hiểu và thông cảm cho con!

Ngày con sinh cháu, con thấy mẹ vui và hạnh phúc biết chừng nào. Khi mẹ bế thằng bé giống anh như đúc, niềm hạnh phúc ánh lên từ đôi mắt, từ mái tóc bạc và dáng vẻ tự hào của mẹ. Con chắc mẹ yêu thằng bé giống như mẹ đã từng yêu thương chồng con. Nhưng mẹ ơi, xin mẹ đừng bỏ qua sự thật rằng con mới là người mang nặng đẻ đau, con mới là mẹ và phải chịu trách nhiệm quan trọng nhất về cuộc sống của con cái mình.

Mẹ ơi, giờ là lúc mẹ nghỉ ngơi thảnh thơi bên con cháu
Mẹ đã từng lo lắng mọi thứ cho chồng con nhưng giờ đây, khi anh ấy đã trưởng thành, xin mẹ cho vợ chồng con cơ hội được có cuộc sống riêng, được tự chủ chăm sóc con cái mình. Còn mẹ, qua cả cuộc đời vất vả, giờ là lúc mẹ nghỉ ngơi thảnh thơi bên con cháu.

Con thậm chí không dám nhờ mẹ trông cháu vì sợ mẹ mệt. Nhưng mẹ thì luôn muốn làm mọi thứ. Và bắt con nhất nhất theo mẹ từ chuyện cái bỉm, bình sữa cho đến việc thằng bé đi ngủ lúc mấy giờ hay tắm rửa ra sao. Chuyện đó làm con căng thẳng như thể luôn bị giám sát ngay với vai trò làm mẹ của mình vậy.

con dâu gửi
Xin mẹ cho vợ chồng con cơ hội được có cuộc sống riêng
Ba mất sớm, mẹ đã một mình chăm sóc và nuôi nấng chồng con. Đó vừa là sự hy sinh nhưng cũng vừa là hạnh phúc lớn lao phải không mẹ. Con tin, mẹ hiểu hơn ai hết rằng, tình mẫu tử chỉ có được khi hàng ngày, hàng giờ người mẹ luôn gần gũi, chăm sóc và chịu trách nhiệm về sự trưởng thành của con cái mình.

Xin mẹ hãy tôn trọng quyền làm mẹ của con cũng như con luôn kính trọng và biết ơn những gì mẹ đã dành cho chồng con. Con hứa rằng con trai con sẽ là một đứa cháu hiếu thảo, tôn kính và yêu thương bà Nội. Xin mẹ hiểu và thông cảm cho con, mẹ nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *