Gái ế với nỗi sợ “truyền kiếp”: Bao giờ thì lấy chồng?

Không phải đến bây giờ chủ đề này mới hot sau khi nữ ca sĩ Bích Phương cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên: “Bao giờ lấy chồng” khiến dân mạng điên đảo. Từ lâu lắm rồi những cô gái độc thân đã phải luôn tìm mọi cách đối phó với câu hỏi của nhiều người mỗi khi một năm mới đến: “Bao giờ kết hôn?”

Sự quan tâm quá mức của nhiều người đôi khi hóa vô duyên lại mang đến sự khó chịu cho những cô gái độc thân. Bởi thế nhiều cô gái FA thường rất sợ Tết vì cảm thấy đó là thời điểm bị tra tấn tinh thần kinh khủng nhất trong năm.

Vì thế chẳng khó hiểu khi những cô gái chưa có người yêu thường truyền nhau bộ bí kíp “Cách trả lời những câu hỏi ngày Tết”. Trong bộ bí kíp này sẽ có nhiều tình huống xảy ra với những FA và cách đối phó sao cho hiệu quả mà vẫn được tiếng là lễ phép nhất.

Hoặc như gần đây một loạt dịch vụ ra đời để phục vụ cho nhu cầu của những cô gái này như: dịch vụ thuê người yêu về ra mắt, chiếc áo phông in chữ “Năm nay chưa lấy chồng, đừng hỏi!” hoặc huy hiệu: “Bao giờ lấy chồng sẽ báo” phục vụ đối tượng gái “” tưởng như có trong truyện cười hóa ra lại có thật trong cuộc sống hàng ngày.

Với những người thích chủ nghĩa xê dịch thì đi du lịch ngày Tết giờ đây lại là biện pháp hiệu quả nhất. Thay vì sum họp gia đình và phải đau đầu nghĩ trăm phương nghìn kế để “chống trả” với một loạt câu hỏi liên quan đến việc lấy chồng thì đi du lịch sẽ khiến đầu óc thoải mái mà còn lại được khám phá những vùng đất mới.

Một nhân viên ngân hàng tên Trang (27 tuổi) cho hay cô đã quyết định đi du lịch Đài Loan trong 7 ngày nghỉ Tết. Trang cho hay cô đã quá mệt mỏi với việc trả lời những câu hỏi: “Bao giờ lấy chồng” của cô dì chú bác khiến cô luôn có cảm giác chưa có chồng là một cái tội.

“Nhiều người trong họ cứ nói tôi kén chọn này nọ. Người phũ mồm thì bảo tôi là quả bom nổ chậm, không lấy nhanh thì ế chỏng chơ khiến cho những ngày Tết mất vui”, Trang kể.

Cùng hoàn cảnh với Trang là Quỳnh (28 tuổi, giáo viên). Nhưng không như Trang, Quỳnh nói rằng nếu ai nói những câu kiểu xúc phạm đến cô, cô sẽ “bật” lại với những thái độ khác nhau.

Quỳnh cho hay lập gia đình là chuyện riêng của mỗi người và không ai có quyền can thiệp vào việc mang tính chất cá nhân như vậy.

“Mặc dù đã 28 tuổi nhưng mình vẫn còn cảm thấy chưa đủ trưởng thành để trở thành vợ, thành mẹ. Tuổi trẻ của mình rất ngắn, vì thế mình phải tận hưởng những năm tháng thanh xuân một đi không trở lại này”, Quỳnh nêu ý kiến cá nhân.

Cũng theo 2 cô gái trên, lấy chồng là một việc quan trọng của cuộc đời, không thể nhắm mắt đưa chân ừ à cho xong chuyện được. Cũng đừng vì lời giục giã của ai đó để rồi vội vàng trao thân gửi phận cho những người đàn ông chưa đủ chín chắn làm chồng. “Sẽ phải hối hận cả đời nếu vội lấy chồng để được giống như nhiều người”, Trang giãi bày.

Còn Minh, một cô gái cũng vừa bước qua tuổi 26 cho hay, ở quê cô đã bị gọi là “”. Tuy nhiên, Minh cho rằng, con gái ngày nay chủ động tự do suy nghĩ và tự do trong hành động nên họ biết cái gì là quan trọng với mình. “Đừng bao giờ dùng câu :Bao giờ lấy chồng” để khiến những cuộc gặp gỡ đáng lẽ ra là vui vẻ thì lại trở nên nặng nề với cả người nghe lẫn người hỏi”, Minh cho hay.

Cô gái này cũng cho rằng, hạnh phúc của mỗi người sẽ đến ở những thời điểm khác nhau, không ai giống ai. Có người duyên đến sớm nhưng cũng có người duyên đến muộn. “Điều này không có nghĩa muộn thì sẽ không hạnh phúc hay thiệt thòi hơn những gì đến sớm. Hãy để mọi việc thuận theo tự nhiên. Vì thế đối với mình câu hỏi Bao giờ lấy chồng? chưa bao giờ mang một ý nghĩa đặc biệt cả”, cô gái làm truyền thông chia sẻ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *