Tôi muốn có con nhưng lại không muốn cưới

Tôi đã có một mối tình 6 năm với một người. Chúng tôi yêu nhau từ thời đại học, nhiều bạn ghen tị vì chúng tôi thực sự là một cặp trai tài gái sắc. Khi ra trường, anh tiếp tục đi học nước ngoài, còn tôi làm việc trong nước. Chúng tôi hẹn ước ngày anh trở về sẽ làm đám cưới.

Tưởng như khoảng cách địa lý không thể ngăn trở được của chúng tôi. Ấy vậy nhưng tôi đã nhầm một cách chua xót, thời gian ở nước ngoài, anh đã yêu một người con gái khác. Tôi thất vọng và đau đớn vô cùng, tôi đã mất niềm tin ở đàn ông.

Ở cái tuổi này, tôi thực sự khao khát có một đứa con, một tổ ấm. Nhìn gia đình bạn bè hạnh phúc, tôi không khỏi chạnh lòng. Giờ đây, vẫn có không ít đàn ông theo đuổi và yêu thương tôi, nhưng tôi thực sự sợ và không còn niềm tin vào tình yêu nữa. Liệu tôi có nên có con mà không cần có chồng không?


MUỐN CÓ CON NHƯNG KHÔNG MUỐN CƯỚI?
Thời gian du học ở nước ngoài, anh đã yêu một người con gái khác. Tôi thất vọng, đau đớn vô cùng và mất niềm tin ở đàn ông
Trả lời:

Bạn Ngoclan77@… thân mến,

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi biết rằng bạn đang rất đau lòng và khổ tâm. Có lẽ người đàn ông có mối tình 6 năm với bạn đã khiến bạn bị tổn thương sâu sắc. Bạn dành cho người ấy quá nhiều tình cảm, để đến khi người đó quay bước, bạn thấy sốc, đau đớn và mất niềm tin.

Tôi cho rằng, phản ứng đó của bạn là hoàn toàn bình thường và rất con người bạn ạ. Rồi thời gian sẽ giúp vết thương sớm liền da. Đừng quá bi quan, quanh bạn còn rất nhiều người tốt và yêu thương bạn. Vậy thì, tại sao bạn phải chôn vùi cuộc sống của mình vì một tình yêu đã chết?

Tình yêu 6 năm của bạn có lẽ chưa phải là tình yêu lớn. Một mối tình đích thực là mối tình cả hai đều sẵn sàng hi sinh mọi thứ để được ở bên nhau. Có những người, phải mất cả đời mới nhận ra đâu là tình yêu lớn của đời mình.

Ở một khía cạnh nào đó, bạn hãy coi như mình may mắn vì đã sớm nhận ra chàng trai 6 năm kia chưa dành cho bạn một tình yêu lớn. Khi xa bạn, anh ta đã dễ dàng quên đi lời hẹn ước kia để lao vào vòng tay của người con gái khác. Có lẽ, anh ấy không xứng đáng với sự chờ đợi của bạn, không xứng đáng để bạn phải đau khổ đến vậy.

Đứng trước bất kỳ sự lựa chọn nào chúng ta đều cần phải cân nhắc kỹ càng, đặc biệt là trước những ngã rẽ cuộc đời. Vì vậy, tôi mong bạn hãy xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định quan trọng này. Tôi tin rằng, bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn những đứa trẻ sinh ra là kết tinh của tình yêu giữa cha và mẹ chúng. Sẽ là một sự thiệt thòi lớn nếu như một đứa trẻ thiếu cha hoặc mẹ.

Chắc chắn, trong sâu thẳm tâm hồn chúng, sự thiếu hụt này sẽ gây nên những tổn thương tâm lý không dễ gì xóa bỏ được. Khi lớn lên, chúng sẽ thắc mắc về chuyện tại sao các bạn khác có cha, còn chúng thì không. Và với bản thân mình, bạn có chắc rằng, mình có đủ khả năng để vừa làm cha, vừa làm mẹ? Bạn có chắc rằng từ nay về sau, bạn sẽ không cần một bờ vai để sẻ chia cuộc sống?

Tôi chân thành khuyên bạn hãy quên đi mối tình cũ, tôi biết sẽ thật khó khăn nhưng không có gì là không thể làm được phải không bạn!. Đừng để thời gian trống, bạn hãy tham nhiều hoạt động xã hội, dành thời gian đọc sách, gặp gỡ bạn bè, tập yoga…, tôi tin rằng bạn sẽ thấy cuộc sống này còn rất nhiều điều tuyệt vời, nhiều con người thú vị.

Xung quanh bạn còn rất nhiều chàng trai tốt, sẵn sàng che chở và yêu thương bạn. Cánh cửa này đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Hãy giang rộng vòng tay để đón nhận những ánh nắng ban mai từ cánh cửa mới mở bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *