Hãy chờ người thực sự hợp với mình, chứ đừng nên yêu bừa…

Em ơi, nếu chẳng muốn tổn thương hãy chờ người con trai hợp với em xuất hiện. Người mà có thể bao dung quá khứ em, xoa dịu bão giông dẫn em đi tiếp cuộc đời. Người mà trưởng thành không trẻ con giận dỗi, chịu được tính em, chấp nhận em và tôn trọng em. Người mà dù nghèo khó cũng chẳng để em phải đói phải hèn. Người mà bận đến mấy cũng nhận điện thoại em để nghe em than vãn. được một người tốt, em sẽ chẳng phải trưởng thành. Em sẽ bình yên sau những bão giông của cuộc đời. Vậy nên em cứ chờ đi, thanh xuân ngắn lắm, người đó có thể đến muộn hoặc có thể đến giữa lưng chừng thanh xuân – khi em còn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ với trái tim khao khát thương . Chỉ cần em chờ, duyên em sẽ tới.

Em là một cô gái đã từng đổ vỡ thật nhiều trong quá khứ. Sau một cuộc tình là thêm một vết sẹo trong tim. Em cố chấp giữ lấy quá khứ đó vì với em, nó quả là quan trọng. Em nghĩ hoài tới những điều đẹp đẽ đã qua, em chán ngán hiện tại. Em yêu hết người này đến người khác để quên đi sầu muộn. Nhưng sao em vẫn cô đơn trong chính mối quan hệ của mình..

Em sầu em khổ như vậy, sao không kiên nhẫn chút hả em? Bao nhiêu người đi qua, mấy người in dấu trong tim. Em đã chịu bao đắng cay? Em đã nhường nhịn bao nhiêu lần? Được có ai là đáng để em khổ? Hay chỉ là lời hứa ngọt ngào mãi mãi rồi cũng bước chân đi?

Em yêu khi em còn có một niềm tin mãnh liệt ngây thơ. Em yêu khi em hừng hực nhiệt huyết. Em yêu nồng nhiệt, em yêu trọn tim mình. Em quan tâm người ta từng chút, tình yêu với em cứ phải nồng cháy hết mực mới đủ. Nhưng em ơi. Mỗi lần người ta đi là em đang dần mất đi tuổi trẻ. Vậy nên khi em hoàn toàn mệt mỏi sau những đổ vỡ, em sẽ chỉ cần một tình yêu bình dị đơn sơ. Một tình yêu mà có thể là chỗ dựa cho em mỗi khi lòng em yếu mềm. Một người đủ trưởng thành sau những tháng năm học hỏi. Một người nhẹ giọng hỏi em có mệt không sau mỗi buổi khuya. Một người xoa bụng em, rót cốc nước ấm cho em khi em khi đến ngày con gái. Một người mặc kệ vẻ bề ngoài của em khi bên họ, không so sánh em với người cũ hay bạn gái người ta… Liệu em có đủ kiên nhẫn không? Khi em đã quá mệt mỏi và cần tìm một bờ vai để dựa?

Em ơi, thật muốn nói với em rằng, sau bao vụn vỡ, vẫn có người thiết tha chờ em cũng như em chờ họ, vẫn có người sẽ nắm tay em đi trọn quãng đời này. Để bình yên lòng em vào mỗi sớm mai….

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *